Thời tiết lạnh của mùa đông dễ khiến mọi người mắc các vấn đề sức khỏe như cảm lạnh và cúm, nhiễm virus, vi khuẩn. Phụ nữ mang thai thường dễ bị ốm và cũng có thể bị khô và bong tróc da. Với chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục và lối sống lành mạnh, mẹ bầu có thể ngăn chặn những vấn đề này. Sau đây là những thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống của mình.

Trái cây và rau củ

Đây là nguồn cung cấp các loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa mà cơ thể bạn cần trong thời kỳ mang thai, để giữ cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Thêm tất cả các loại trái cây và rau, đặc biệt là rau xanh vào bữa ăn của bạn. Ngoài ra, trái cây họ cam quýt rất quan trọng trong thời kỳ mang thai, vì chúng chứa nhiều vitamin C – chất dinh dưỡng được biết là giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Tỏi

Rất nhiều bà bầu có thể cảm thấy chướng bụng, đầy hơi trong suốt 9 tháng mang thai. Tỏi có hàm lượng lưu huỳnh cao giúp giải khí và giữ ấm cho cơ thể. Tỏi cũng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Gừng

Gừng có nhiều đặc tính chống viêm. Gừng giúp giảm ốm nghén và buồn nôn. Bằng cách thêm gừng trong chế độ ăn uống, bạn cũng có thể giảm bớt các vấn đề về dạ dày, thúc đẩy quá trình tiêu hóa dễ dàng và cũng có thể giữ ấm cho cơ thể.

Nghệ

Nghệ có đặc tính chống virus và chống viêm. Uống sữa nghệ trong mùa đông có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch ở phụ nữ mang thai. Không chỉ vậy, sữa nghệ còn giúp giảm cảm lạnh và ho khi mang thai.

Sữa

Uống sữa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt uống sữa bò giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Sự hiện diện của lactoferrin làm gián đoạn sự tương tác giữa virus và tế bào cơ thể.

Một số mẹo lành mạnh

- Giữ bàn tay của bạn luôn sạch sẽ

- Ngủ nhiều hơn

- Tập thể dục nhiều nhất có thể

- Ăn một chế độ ăn uống đa dạng và lành mạnh

- Giảm mức độ căng thẳng của bạn bằng cách thiền định

- Giữ đủ nước/.