chien_ran_mcsh.jpg
Các loại thực phẩm chiên rán, thịt mỡ, phủ tạng động vật dễ dẫn tới máu nhiễm mỡ, khiến động mạch xơ cứng, làm tăng huyết áp.
Muối: Người bệnh cao huyết áp không nên ăn mặn bởi trong muối ăn có natri làm tiết ra nhiều dịch tế bào, dẫn đến tim đập nhanh, huyết áp cao. Vậy nên người đã bị huyết áp cao thì nên giảm lượng muối ăn hàng ngày.
Nội tạng động vật dễ sinh ra độc tố khiến huyết áp bất ổn. Với người bị cao huyết áp, có thể bổ sung các loại tôm, cá, và các loại rau quả tươi.
Thực phẩm cay: Không tốt cho người bị cao huyết áp. Vì chúng có thể khiến việc đi ngoài khó khăn hơn, dẫn đến táo bón.
Rượu khiến tim đập nhanh hơn, mạch máu co lại, huyết áp tăng và làm cho muối canxi cholesterol đọng lại ở thành mạch, tạo ra xơ cứng động mạch.
Thịt chó:  Theo Đông y, thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp.
Thịt gà không tốt cho người bị cao huyết áp, bởi nếu ăn nhiều thịt gà sẽ khiến cho cholesterol và huyết áp tăng cao.
Trà đặc: Có chứa nhiều chất kiềm, có thể làm cho đại não hưng phấn, bất an, mất ngủ, tim đập loạn nhịp, huyết áp tăng cao. Vậy nên người bị cao huyết áp không nên uống trà đặc.