1. Giấm táo: Giấm táo có chứa các thành phần kháng khuẩn giúp tiêu diệt khuẩn E.coli gây tiêu chảy.

Cách làm: Cho hai thìa giấm táo vào một cốc nước ấm, thêm một thìa mật ong để dễ uống. Bạn hãy uống hai lần một ngày.

dam_tao_kwpl.jpg
(Ảnh minh họa: KT)
2. Gừng: Gừng giúp giảm co thắt ống tiêu hóa dưới, chống nhiễm khuẩn đường ruột, giảm cảm giác ớn lạnh do tiêu chảy, điều trị viêm loét và trào ngược dạ dày.

Cách làm: Trộn hai thìa nước ép gừng tươi với mật ong và uống. Bạn cũng có thể thêm hai thìa nước gừng tươi hoặc vài lát gừng tươi vào nước ấm và uống.

3. Nước dừa: Nước dừa giúp bổ sung các chất điện giải bị mất đi do mất nước khi bị tiêu chảy. Hãy uống một cốc nước dừa hai lần mỗi ngày.

4. Nước chanh: Nước chanh có chứa thành phần kháng khuẩn và vitamin C giúp kích thích và cải thiện phản xạ miễn dịch.

Cách làm: Vắt nửa quả chanh vào một cốc nước. Thêm một chút muối và uống 3 lần/ngày.

5. Nước thì là Ai Cập: Hạt thì là Ai Cập chứa các thành phần kháng viêm và khử trùng giúp giảm các triệu chứng tiêu chảy.

Cách làm: Thêm một thìa hạt thì là Ai Cập vào một cốc nước nóng. Đun sôi trong vài phút rồi lọc lấy nước. Uống ba lần mỗi ngày.

6. Nghệ: Nghệ chứa thành phần kháng viêm, kháng khuẩn và kháng sinh giúp điều trị tiêu chảy dạng nhẹ.

Cách làm:Thêm nửa thìa bột nghệ vào cốc nước ấm. Uống hai lần mỗi ngày.

7. Trà việt quất: Việt quất chứa các chất chống oxy hóa hỗ trợ chống lại các vi khuẩn gây hại cho ruột.

Cách làm:Xay nhuyễn nửa cốc việt quất, thêm mật ong và trộn đều. Uống hỗn hợp này 3 lần/ngày.

8. Trà xanh: Trà xanh chứa chất catechin ngăn chặn tác động của vi khuẩn H.pylori.

Nước gạo giúp giảm co thắt ống tiêu hóa, điều trị tiêu chảy hiệu quả. (Ảnh: KT)
Cách làm: Hãm lá trà trong nước nóng khoảng 7 phút. Rót lấy nước và uống hai lần mỗi ngày.

9. Nước gạo: Nước gạo giúp giảm co thắt ống tiêu hóa, từ đó điều trị tiêu chảy.

Cách làm: Lọc nước cơm đã nấu chín. Uống nửa cốc mỗi ngày.

10. Bạc hà: Bạc hà chứa tinh chất menthol giúp giảm các triệu chứng tiêu chảy.

Cách làm: Hãm vài lá bạc hà khô trong nước sôi, để trong 10 phút. Uống nước lá 4 đến 5 lần mỗi ngày./.