Dùng phương pháp ăn uống tự nhiên có thể giảm cholesterol và triglyceride máu một cách an toàn.
Bữa sáng dùng một bát cháo yến mạch
Bữa ăn sáng hằng ngày chỉ dùng một bát cháo yến mạch, liên tục trong 8 tuần có thể giảm nồng độ của cholesterol “xấu” trong máu xuống 10%, cholesterol “tốt” tăng lên. Trong yến mạch có chứa nhiều chất xơ tan và không tan, ngăn cản hấp thu cholesterol và chất béo trong ruột.
Bữa trưa dùng nửa bát đậu hòa lan
Các loại đậu đều là thức ăn rẻ tiền và an toàn giảm cholesterol và chất béo có hiệu quả, hằng ngày chỉ dùng nửa bát đậu, trong 8 tuần có thể giảm nồng độ của cholesterol “xấu” trong máu xuống 20%. Thức ăn đậu có chứa nhiều thành phần hiệu quả giảm cholesterol, trong đó chất chính là xơ tan và không tan.
Bữa tối dùng 3 tép tỏi
Hằng ngày ăn 3 tép tỏi, liên tục trong 8 tuần có thể giảm nồng độ của cholesterol “xấu” trong máu xuống 10%. Trong tỏi chứa hợp chất sulfur ức chế trực tiếp sự tổng hợp cholesterol trong gan, theo đó đạt công hiệu giảm cholesterol.
Hằng ngày ăn nửa củ hành
Củ hành là thức ăn bảo vệ sức khỏe tốt và rẻ tiền, hằng ngày chỉ ăn nửa quả củ hành sống liên tục trong 8 tuần, sẽ làm cho nồng độ cholesterol “tốt” trong máu tăng lên 20%, cũng như làm giảm cholesterol và triglyceride máu. Củ hành ăn sống với hiệu quả tốt hơn, càng nấu lâu thì hiệu quả giảm cholesterol càng kém.
Dầu ô liu thay thế dầu ăn
Dầu ô liu làm giảm cholesterol “xấu”, đồng thời làm tăng cholesterol “tốt”, đối với hệ tim mạch sản sinh tác dụng bảo vệ tốt nhất. Chọn dầu ô liu được chiết xuất bằng phương pháp “ép lạnh” là tốt nhất, dầu ô liu được chế biến bằng phương pháp “tăng nhiệt”, dễ làm dầu bị biến chất, gây đột biến ung thư.
Hằng ngày ăn một quả lê hoặc táo tây
Chất béo chứa trong lê là dạng acid béo không bão hoà đơn, do vậy rất có ích đối với cơ thể. Táo tây chứa nhiều pectin, có công hiệu giảm cholesterol.
Hằng ngày ăn hai lần cá hấp
Cá chứa lượng acid béo omega-3 rất cao, nếu dùng phương pháp nướng và rán, dễ làm acid béo biến chất, cho nên, hấp cá là cách ăn lành mạnh nhất. 300g cá bằng phương pháp hấp mỗi tuần ăn 2 lần, trải qua 8 tuần có thể làm cholesterol “tốt” tăng lên 10%. Ngoài ra, ăn cá còn có thể làm giảm triglyceride trong máu.
Hằng tuần dùng một bát canh gừng
Gừng phơi khô tán bột pha nước sôi uống, thành phần “Zingiberol” và “Zingiberene” trong gừng có thể làm giảm nồng độ triglyceride của người mắc chứng cao mỡ máu xuống 27%, hơn nữa làm nồng độ cholesterol “xấu” giảm 33%.
Thêm cơm rượu trong món ăn
Cơm rượu là phát minh vĩ đại, ngoài việc làm gia vị và chế rượu ra, nó còn có tác dụng giảm cholesterol. Nhà khoa học khám phá các thành phần trong cơm rượu giúp ức chế hình thành cholesterol./.