Bóc vỏ tôm
Có rất nhiều mẹo để bóc vỏ tôm nhưng cách đơn giản nhất là sử dụng một chiếc dĩa sắt. Tôm tươi sau khi bỏ phần đầu, rửa sạch, dùng dĩa sắt luồn vào sống lưng, kéo dọc về phía đuôi tôm, tiếp tục lược bỏ phần chỉ đất trên sống lưng. Như vậy bạn đã hoàn thành công đoạn chế biến tôm nõn bóc vỏ chỉ trong vài giây.
Bóc vỏ chân ghẹ
Nếu muốn bóc bỏ vỏ chân ghẹ một cách dễ dàng, điều đầu tiên yêu cầu là ghẹ phải tươi. Bẻ chân ghẹ riêng từng chiếc, sau đó gập đôi phần chân ghẹ lại, nhẹ nhàng kéo tách hai đầu chân, phần vỏ sẽ bị tách ra để lộ thịt.
Lột da cá
Sau khi sơ chế sạch phần thịt cá, hãy chuẩn bị một tô nước sôi. Nhanh tay thả miếng cá trụng qua nước sôi. Sau đó dùng dao lạng một phần đầu da cá, dùng tay kéo mạnh phần da khỏi thịt là xong.
Lột gừng
Gừng là thứ gia vị quen thuộc trong căn bếp, tuy nhiên nhiều chị em chưa biết cách nạo vỏ gừng một cách nhanh chóng. Hãy chuẩn bị một chiếc thìa để cạo vỏ gừng rất nhanh, sạch sẽ.
Lột vỏ cà chua
Khi chế biến cà chua nhiều chị em không thích để lại phần vỏ, vậy làm sao để lột bỏ một cách nhanh chóng? Hãy khía quả cà chua thành 4, sau đó thả vào nồi nước đang sôi, trụng trong vài phút, bỏ cà chua ra bạn dễ dàng bóc tách được. Hoặc bạn cũng có thể khía thành 4 sau đó dùng đũa hoặc dĩa xiên cà chua nướng trên lửa, vỏ cà chua cũng tự bong ra hoặc bóc một cách dễ dàng.
Bóc vỏ tôm hùm
Sau khi luộc, hấp hãy bỏ phần đầu tôm ra riêng, phần thân cho gói gọn cuộn chặt theo chiều con tôm vào một chiếc khăn sạch. Sau đó dùng tay ấn mạnh xuống, phần vỏ sẽ bị vỡ ra, dễ dàng lấy được phần thịt.
Lột vỏ ngô
Lột vỏ ngô quá đơn giản nếu bạn nắm được bí quyết này. Đầu tiên hãy chặt bỏ bớt phần đầu bắp, cho vào lò vi sóng quay từ 2 – 3 phút để lò ở chế độ cao. Sau đó giữ phần đuôi bắp rút nhẹ vỏ ra.
Tách hạt ngô
Bạn có thể tách hạt ngô bằng cách dùng dao cắt từ trên xuống dưới, phần lõi có thể luộc, hầm để nước dùng thêm ngọt. Hoặc bạn cũng có thể dùng dao tách một hàng ngô theo phía dọc bắp, sau đó dùng tay tẽ hạt theo hàng dọc tiếp theo sẽ rất dễ dàng./.