ngu_coc_rcls.jpg
Ngũ cốc không chỉ là nguồn chất xơ dồi dào mà còn rất giàu magie – một khoáng chất có tác dụng làm dịu những cơn đau đầu trong thời kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ. 

Những hạt vừng tuy bé xíu nhưng lại chứa khá nhiều chất dinh dưỡng. Hạt vừng giàu vitamin E, góp phần giữ cho mức estrogen luôn ổn định và ngăn ngừa chứng đau nửa đầu.

Các kết quả nghiên cứu cho thấy, lượng ma-giê được tìm thấy trong hạnh nhân có thể bảo vệ cơ thể khỏi sự “tấn công” của cơn đau đầu bằng cách làm dịu các mạch máu.

Cá hồi cùng với cá ngừ, cá thu là nguồn dưỡng chất dồi dào omega-3, chất béo lành mạnh có tính chất kháng viêm, hạn chế các bệnh liên quan đến viêm não, giảm chứng đau đầu do thời tiết.

Gừng không chỉ có tác dụng giảm nôn ói mà còn rất hữu hiệu để chữa trị đau đầu vì chúng có tính chống viêm và kháng histamine.

Thay vì uống ngay một viên giảm đau để nhanh chóng thoát khỏi những triệu chứng khó chịu do cơn đau đầu gây ra, hãy ăn những thực phấm chứa nhiều nước như dưa hấu. 

Cải bó xôi giúp giảm áp suất máu, ngăn ngừa sự khó chịu sau khi uống rượu. Bạn có thể sử dụng lá cải bó xôi làm salad để giảm đau đầu.

Dầu oliu được biết đến là loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, vitamin E – giúp cải thiện, lưu thông, giảm viêm và cân bằng hàm lượng hooc môn trong cơ thể, làm dịu bớt cơn đau đầu. 

Để đối phó với cơn đau đầu, cơ thể phải cần tới canxi. Bộ não sẽ dựa vào canxi để hoạt động hiệu quả hơn. Chính vì vậy, cần chú ý tăng cường những thực phẩm chứa nhiều canxi trong bữa ăn như sữa chua không béo. 

Mất nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây chứng đau đầu. Vì vậy mỗi ngày, để giảm đau đầu, chúng ta nên bổ sung đủ từ 2-2,5 lít nước mỗi ngày (tương đương với 8 ly).