catam4_gcii.jpg
Thịt cá tầm chứa nhiều vitamin A, phốt-pho, selen và vitamin B6, B12 đặc biệt là omega 3 và omega 6. 

Hàm lượng DHA trong 100gr thịt cá là khoảng 0,54gr, cá tầm là nguồn cung cấp DHA cho bà mẹ mang thai và trẻ em. 

Cá tầm còn cung cấp hàm lượng đáng kể Protein, Niacin và Vitamin 12, những dưỡng chất có lợi cho hoạt động của cơ thể và bộ não của con người. 
Cá tầm là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tất cả mọi lứa tuổi. Hàm lượng Vitamin A, omega 3 và omega 6 trong cá tầm  rất tốt cho làn da và mái tóc của chị em phụ nữ.
Sụn cá tầm còn được sử dụng để bào chế ra các loại thuốc có lợi cho xương khớp, giúp phát triển chiều cao của trẻ em và phục hồi các khớp xương của người già. 
Trứng cá tầm (còn gọi là caviar) là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng với các thành phần như canxi, photpho, protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D.

Trứng cá tầm được gọi là "thức ăn tình yêu" do hợp chất arginine trong trứng cá có tác dụng tăng lưu thông máu.