PV: 
Chị Bùi Minh Nguyệt (khu Linh Đàm, Hà Nội) cho biết, trước đây, cà chua chỉ để được vài hôm là hỏng, nay có thể để cả tháng cũng vẫn cứng và đẹp mọng. Khi cho vào xào nấu, cà chua cũng lâu mềm chứ không như trước đây chỉ đảo qua là mềm. Kể cả ngô, ngày trước mua bắp ngô về luộc bóc ra thì thấy có cả sâu trong đó, nay thì bắp ngô hạt đều từ đầu tới cuối, không có sâu bệnh. Tôi cũng không biết đây có phải là dấu hiệu của thực phẩm biến đổi gen hay không?

GS Nguyễn Lân Dũng: Tôi thấy cà chua biến đổi gen chưa có ở Việt Nam và Trung Quốc. Việc để lâu không hỏng giống như phở chứa formol, nhiều người sử dụng chất bảo quản thực phẩm độc hại. Còn về ngô, chúng ta chủ yếu nhập khẩu ngô biến đổi gen về để cho chăn nuôi chứ không dùng cho sinh hoạt. Ngô đều hạt có thể là giống ngô lai. Không nên cái gì lạ, để lâu không hỏng cũng quy cho thực phẩm biến đổi gen./.