Theo một nghiên cứu mới của Đại học Cornell (Mỹ), hơn 90% các bà mẹ mang thai tiêu thụ lượng Choline ít hơn khuyến nghị. Choline là một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho các chức năng khác nhau của cơ thể, bao gồm cả sự phát triển và trao đổi chất của tế bào. Mặc dù cơ thể chúng ta tạo ra Choline, nhưng phần lớn được hấp thụ từ các nguồn thực phẩm.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những đứa trẻ có mẹ tiêu thụ gấp đôi lượng Choline được khuyến nghị trong thời kỳ mang thai có khả năng tập trung, chú ý liên tục tốt hơn so với những đứa trẻ có mẹ đã tiêu thụ lượng Choline được khuyến nghị. Dựa trên phát hiện này, họ đề nghị bổ sung Choline vào chế độ vitamin chuẩn trước khi sinh. Để tăng lượng Choline, hãy thêm các loại thực phẩm giàu Choline sau đây vào chế độ ăn uống của bạn:

Lòng đỏ trứng

Trước đó, nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Liên đoàn các Hiệp hội Mỹ về Sinh học Thực nghiệm vào năm 2018 đã tiết lộ, tiêu thụ thực phẩm giàu Choline như lòng đỏ trứng và các loại hạt trong 3 tháng cuối của thai kỳ có thể làm tăng chỉ số thông minh (IQ) của trẻ sơ sinh.

Thịt đỏ

Đảm bảo thịt được nấu chín kỹ, không có vết máu hoặc màu hồng. Bên cạnh Choline, thịt đỏ cũng là nguồn cung cấp protein dồi dào và có nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho phụ nữ mang thai.

Cùng với Choline, một số loại cá là nguồn cung cấp tuyệt vời protein, sắt và kẽm - những chất dinh dưỡng quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của bé. Ngoài ra, nhiều loại cá có chứa axit béo omega-3 có thể thúc đẩy sự phát triển trí não của bé.

Cây họ đậu

Các loại đậu là nguồn cung cấp Choline tuyệt vời. Đậu cũng chứa chất xơ, protein, sắt, folate và canxi. Tất cả những chất này đều được khuyến nghị tiêu thụ nhiều hơn trong thai kỳ.

Các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ cười hoặc hạt óc chó, chứa nhiều chất dinh dưỡng và do đó chúng rất được khuyến khích trong thai kỳ. Chúng cũng là nguồn cung cấp Choline tốt.

Rau họ cải

Các loại rau họ cải bao gồm bông cải xanh, súp lơ trắng, cải Brussels, cải xoăn, bắp cải và cải ngọt là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ tuyệt vời. Một bát súp lơ nấu chín có thể cung cấp khoảng 13% nhu cầu Choline hàng ngày của bạn./.