Một lô trứng hỏng bị coi là nguyên nhân của đợt nhiễm khuẩn salmonella vừa qua tại Brisbane, Australia.

Đợt nhiễm khuẩn đã cướp đi sinh mạng của 1 người và khiến hơn 220 người gặp vấn đề sức khỏe.

trung-hong.jpg
Một lô trứng hỏng bị coi là nguyên nhân của đợt nhiễm khuẩn salmonella vừa qua tại Brisbane, Australia. (ảnh: KT)

Công ty Piccalilli Catering bị coi là nguồn phát bệnh khi dùng trứng hỏng để làm sốt mayonnaise cung cấp cho 40 địa điểm tại Brisbane nhân dịp Melbounrne Cup hồi tuần trước.

Theo giới chuyên môn, con số người nhiễm khuẩn đang ngày một tăng và những ngày tới vẫn đáng báo động do nhiều người có thể bị ốm tới hai tuần sau khi phát bệnh.

Vi khuẩn mayonnaise có thể lây sang người qua thực phẩm ôi thiu như thịt, trứng. Triệu chứng của bệnh bao gồm sốt, đau đầu, tiêu chảy, đau bụng và nôn mửa. Bệnh kéo dài từ 4 đến 7 ngày, có thể gây nguy hiểm cho người già và trẻ em./.