trung_ca_1__lvfd.jpg
Là một trong những món ăn xa xỉ bậc nhất thế giới, quy trình sản xuất trứng cá caviar không hề đơn giản. Ảnh: BNPS.
Những con cái được nuôi trong một mô hình hệ sinh thái sử dụng lồng sắt mở. Ảnh: Printest.
Để lấy trứng cá caviar, người thợ phải cẩn thận trong quá trình rạch bụng cá. Ảnh: Cincinnati Enquirer.
Người làm phải mài dao thật sắc, sau đó rạch một đường có độ sâu vừa phải từ đuôi lên. Ảnh: Wordpress.
Quan trọng nhất là làm sao để không làm vỡ trứng. Ảnh: Youtube.
Bước lấy trứng ra khỏi bụng cá cũng phải nhẹ nhàng. Ảnh: Printest.
Người thợ nhẹ nhàng luồn tay xuống phía dưới buồng trứng, giật đứt hẳn cuống ra. Ảnh: Youtube.
Sau đó buồng trứng cá được chà nhẹ nhàng trên tấm lưới sắt để giúp phân tách. Ảnh: Youtube.
Khi được phân tách, trứng cá được rửa qua nước lạnh nhiều lần nhằm lọc bỏ những tạp chất và quả trứng bị vỡ. Ảnh: Youtube.
Cuối cùng là muối trứng. Lượng muối được sử dụng chỉ được phép bằng 3,5% khối lượng trứng cá. Ảnh: Youtube.
Trứng cá được đặt trong nước đá khoảng 6 phút nhằm giúp trứng cá muối ngấm nhanh hơn. Ảnh: Youtube.