vov_27939646_792795580906309_607264244_n_1__mjve.jpg
Ghi nhận tại các chợ Hàng Bè, chợ Hôm, chợ Hàng Da (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), chợ Vĩnh Tuy, chợ 8-3 (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), chợ Ngô Sỹ Liên (quận Đống Đa, Hà Nội)... trong ngày 28/2 (tức ngày 13 âm lịch) các loại hoa quả, thực phẩm dành cho ngày rằm tháng Giêng bắt đầu tăng giá từ 20-30% so với những ngày trước đó.
Vú sữa có giá dao động từ 50.000-60.000 đồng/kg, trong khi ngày thường chỉ bán ở mức 35.000 - 45.000 đồng/kg
Tại các cửa hàng hoa quả, người mua hàng khá đông.
Rằm tháng Giêng là rằm đầu tiên của năm mới nên người dân mua sắm nhiều đồ cúng hơn. Phật thủ cũng là mặt hàng được ưa chuộng và đắt hàng trong dịp này.
Giá phật thủ dao động từ 70.000 - 200.000 đồng/quả.
Tại các siêu thị, các loại trái cây cũng rất đa dạng, phong phú, phục vụ cho nhu cầu cúng Rằm của người dân.
Theo hầu hết tiểu thương, càng những ngày cận rằm tháng Giêng, mức giá càng cao hơn. Dự kiến, trong ngày 14 đến 15/1 (âm lịch), giá các loại trái cây sẽ tăng khoảng 40-60%.
Bà Lê Thanh Mai, tiểu thương chợ Hôm cho biết: "Do trong Tết, các nhà vườn đã thu hoạch gần như toàn bộ nên sau Tết không có nhiều hàng để bán. Chính vì vậy, muốn mua trái cây đẹp phải trả giá đắt".
Tại các quầy bán hoa quả ở siêu thị, lượng khách mua hoa quả để thắp hương khá đông.
Bên cạnh các loại trái cây trong nước, nhiều người sẵn sàng bỏ ra tiền triệu để mua trái cây nhập khẩu về thắp hương.

 Chị Nguyễn Thị Huyền, chủ cửa hàng trái cây ở chợ đầu mối nông sản phía Nam - Đền Lừ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, một số loại hoa quả sau Tết trở nên khan hiếm hơn trước Tết. Dịp này chủ yếu là hoa quả từ miền Tây chuyển ra và hoa quả nhập khẩu chứ hoa quả miền Bắc không có mấy./.