d1_xocq.jpg

Lợn Ibérico được nuôi và sản xuất chủ yếu ở Tây Ban Nha và một vài vùng ở Bồ Đào Nha. Theo hệ thống phân loại nguồn gốc của Tây Ban Nha, Ibérico được làm từ lợn đen ở bán đảo Ibérico. (Ảnh:croquetasricas)

Không chỉ quý hiếm lạ, mà giống thịt lợn này còn có hương vị rất đặc biệt. Chiếc đùi lợn muối đã được bảo quản 47 tuần trong một cơ sở sản xuất tại Girona, Tây Ban Nha. (Ảnh: VNE).
Dây chuyền chế biến đùi lợn muối với nhiều máy móc hiện đại. 
(Ảnh: VNE).
Chiếc đùi lợn muối Iberico nhập từ Tây Ban Nha được rao bán trên một cửa hàng trực tuyến. (Ảnh: VNE)
Mỗi đùi ban đầu nặng khoảng 13-15 kg, sau thời gian chế biến để đưa ra thành phẩm cuối cùng, khối lượng rút xuống có thể còn 7-10 kg. Giá mỗi chiếc đùi lợn muối tùy loại thịt có từ rẻ đến rất đắt, loại đắt có thể lên tới hơn 1.000 euro. (Ảnh:  Ảnh: bbcgoodfood)
Đùi lợn đen được chế biến thành món thịt đùi xông khói jamón ibérico hảo hạng. Năm 2010, một chiếc đùi lợn Ibérico cao cấp nặng 7kg đắt nhất thế giới khi được mua với giá 55 triệu đồng. (Ảnh: svetlanamallorca)
Những người muốn được nếm thử một lát thịt lợn phải đặt trước tới... 2 năm bởi tất cả các kho đều hết hàng, mặc dù món thịt lợn Ibérico vẫn được sản xuất liên tục. (Ảnh: ilmessaggero)
Đùi lợn đen Ibérico được coi là đặc sản vì thịt ngon, nhiều vân thớ, béo mượt, giàu dinh dưỡng hơn những loại heo thông thường. (Ảnh: buzzfeed)./.