Cá mặt thỏ hay còn gọi là cá "mỹ nhân" là loài cá quý hiếm, chỉ xuất hiện ở các nhà hàng sang trọng bậc nhất. Hiện, giá bán cá mặt thỏ ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) lên tới 2.000 USD/kg (khoảng 45 triệu đồng).
Những con cá lăng khổng lồ câu được ở những vùng sông nước chảy xiết luôn là món đặc sản được ưa thích. Giá cá lăng dao động từ 500.000 đồng/kg đến hàng triệu đồng/kg tùy theo trọng lượng.
Cá chiên, nhất là cá chiên bắt được ở vùng sông Gâm (thủy lộ nối liền 4 tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Cạn) nổi tiếng ngon, là đặc sản nhiều đại gia sành ăn săn lùng. Những con cá nặng tới 20kg được bán với giá trên chục triệu đồng.
Giá của những con cá hô khổng lồ rất đắt đỏ, khoảng vài triệu đồng/kg. Có những con nặng hàng tạ, tương đương vài trăm triệu đồng.
Cá sọc dưa (hay còn gọi cá trà sóc) là loài cá nổi tiếng. Ở Việt Nam, cá còn nhiều ở dòng Sêrêpôk - Tây Nguyên. Thịt cá ngon, giữa những lớp thịt cá sọc dưa có lẫn những “dây” mỡ khiến người ăn liên tưởng đến thịt bò Kobe, do đó, mức giá cá sọc dưa rất đắt đỏ.
Cá anh vũ được phong là “Văn Lang đệ nhất ngư”. Loài cá này chỉ ăn rêu suối, nên đặc biệt thanh sạch. Giá của loại cá anh vũ dao động từ vài triệu đến vài chục triệu 1 kg tùy theo trọng lượng.
Cá chìa vôi còn gọi là cá phóng lao, là một loại cá hiếm, sống ở biển, có chiều dài như con lươn cỡ lớn. Cá chìa vôi là một hải đặc sản quý của vùng biển miền Trung và ngày một khan hiếm. Chính vì vậy mà giá thành của món ăn này cũng ngày một tăng cao.
Gỏi cá nóc Fugu có giá 100 USD/suất. Đây là món ăn đắt đỏ khét tiếng của Nhật Bản.
Phần thịt bụng của những con cá ngừ vây xanh (toro) tạo nên món ăn sushi đắt “cắt cổ”.
Trứng cá tầm thông thường được bán với giá vài chục triệu đồng 1 kg, thậm chí có loại đặc biệt giá lên đến hàng tỷ đồng/kg. Hiện loại trứng cá siêu đắt đỏ này đã được sản xuất tại Việt Nam.