mon_an_tet_ymfx.jpg
Cũng giống Việt Nam, người Trung Quốc đa số là đón Tết âm lịch. Mâm cỗ năm mới thường có nhiều món ăn "ngon, bổ, rẻ"
Món rau cải xào thường xuất hiện trong mâm cỗ đón năm mới của người Trung Quốc
Cá hấp gừng và xì dầu được coi là món ăn cầu may dịp năm mới
Món bánh ngọt nhân đậu đỏ hoặc mè đen
Bánh củ cải bột chiên (turnip cake) với hàm ý may mắn sẽ đến
“Jiao zi” (giảo tử hay còn gọi là sủi cảo ) là món dành riêng cho giờ giao thừa, được xem là một phần trong nền văn hóa ẩm thực Trung Hoa
Món mỳ sợi dài thường được nấu dịp Tết để cầu mong trường thọ
Món rau cải "changnian cai" hay còn gọi là "jie cai" thường được nấu vào dịp năm mới. Thông thường, loại cải này phải ăn cả cây để cầu mong sống lâu trăm tuổi
Cam ruột đỏ được coi là món cầu mong sự no đủ, sung túc quanh năm
Món nem rán vàng ương trông như thanh vàng ròng, tượng trưng cho sự thịnh vượng
Gà/vịt quay là món ăn truyền thống ở Trung Quốc, và rất hiếm khi vắng mặt trên mâm cỗ Tết