truffle1_thjt.jpg
Với mức giá 3.600USD/450g, các món ăn có nấm truffle thực sự đắt đỏ, chỉ có giới thượng lưu mới có thể thưởng thức (Ảnh: Kiến Thức)
Nấm Truffle được giới nhà giàu trên thế giới rất ưa chuộng và sẵn sàng chi cả “núi tiền” để được thưởng thức món ăn chế biến từ nó. (Ảnh: Kiến Thức)
Tuy hình dáng xấu xí nhưng nấm Truffle lại làm thực khách siêu lòng vì hương vị và độ ngon. (Ảnh: Kiến Thức)
Nấm Truffle chỉ mọc tự nhiên chứ không thể trồng được nên giới nhà giàu có muốn ăn cũng phải "xếp hàng" đặt mua (Ảnh: Thanh Niên)
Nấm truffle trắng có thể đắt hơn truffle đen 3, 4 lần (Ảnh minh họa: Luxurylaunches)
Nấm truffle đen được ví như "viên kim cương đen" trong nghệ thuật ẩm thực (Ảnh minh họa: Luxurylaunches)
Mùa truffle đen kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3. Tháng 1 và 2 là thời điểm hoàn hảo nhất để thu hoạch nấm và thưởng thức. Nấm thu hái vào mùa đông cho hương vị đậm đà và trọn vẹn hơn nấm (Ảnh minh họa: Luxurylaunches)
Nấm Matsutake, hay còn gọi là Tùng nhung, được xem là một trong những loại nấm đắt nhất thế giới (Ảnh: Soha)
Loại nấm này có giá vài chục triệu đồng mỗi kg nấm tươi (Ảnh minh họa: Soha)
Đây là giống nấm có lịch sử hàng ngàn năm ở Nhật và được xem là loại nấm quý, đa số được dùng để làm quà biếu tặng (Ảnh minh họa: KT)
Món ăn này đắt đỏ như vậy mà nguồn cung vẫn không đủ cầu do độ khan hiếm của nó (Ảnh: KT)