td1_rspy.jpg
Cá tép dầu sông Đà đã trở thành một món ăn không thể thiếu của đồng bào dân tộc Thái huyện Quỳnh Nhai, Sơn La. (Ảnh: Begodi)
Người dân nơi đây còn chế biến cá tép dầu thành món cá tép dầu khô thơm ngon, được ví như cá chỉ vàng vùng biển khơi. (Ảnh: Báo Dân Việt)
Để chế biến cá tép dầu này thì bắt buộc phải dùng dao nhỏ, sắc; đòi hỏi phải khéo léo, kiên trì. Với cách chế biến cá tép dầu khô đặc trưng của vùng đất này, những người thưởng thức sẽ có những cảm giác thích thú. (Ảnh: Báo Dân Việt)
Sau khi cá được mổ và làm sạch sẽ trải qua quá trình ướp hương liệu và gia vị đặc trưng. (Ảnh: Báo Dân Việt)
Người dân phơi cá tép dầu trên dàn phơi bằng tre. (Ảnh: Báo Dân Việt)
Thời gian phơi khô cá kéo dài từ 3-4 ngày, tùy thuộc vào thời tiết và nhiệt độ ngoài trời. (Ảnh: Lozi)
Cá tép dầu khô sông đà là 1 món quà tuyệt vời dành cho người thân. 
  (Ảnh: Lozi)
Cá tép dầu khô thành phẩm sau khi phơi nắng. (Ảnh: Lozi)
Sau khi phơi khô bà con bắt đầuđóng gói sản phẩm thành từng túi với trọng lượng khác nhau để tiện đáp ứng nhu cầu của khách. Mỗi 1kg bán ra thị trường với giá 200.000 đồng. (Ảnh: Lozi)
Mỗi khi nhà có khách, chỉ cần nướng cồn 1 phút là đã có món cá tuyệt vời. (Ảnh: Lozi)./.