nam1_spsk.jpg
Nấm hương Nhật Bản hiện đang được bán với giá rất đắt song nhiều khách hàng Việt vẫn mua về làm rau gia vị 
(Ảnh: VietnamNet)
Nấm hương Nhật Bản đang được bán tại một số cửa hàng thực phẩm sạch với giá lên đến 8,6 triệu đồng/kg 
(Ảnh: KT)
Nấm hương Oita của Nhật Bản được gọi là nấm Đông Cô 
(Ảnh: KT)
Trên thị trường hiện nay, loại nấm này được bán khá phổ biến, từ loại nấm tươi cho đến nấm khô 
(Ảnh: KT)
sản phẩm nấm hương ở Nhật nhìn cũng giống như nấm hương ở Việt Nam, tuy nhiên, chúng khác ở quy trình trồng 
(Ảnh: KT)
Người Nhật không trồng nấm hương bằng bịch phôi nấm mà họ đục lỗ, cấy phôi trồng nấm trên khúc gỗ sồi với mục đích nhằm đảm bảo cho nấm hương sinh trưởng và phát triển giống mới môi trường tự nhiên nhất 
(Ảnh: tokyomart)
Ở Nhật có một khu rừng sồi bạt ngàn ở tỉnh Oita (niềm Nam nước Nhật), là một khu nổi tiếng về trồng nấm hương 
(Ảnh: KT)
Do trồng trên gỗ sồi nên sản lượng nấm không cao, nhưng đổi lại chất lượng nấm hương lại tương đương với loại nấm được khai thác ngoài tự nhiên 
(Ảnh: KT)
nấm hương gỗ sồi luôn nằm trong top nấm đắt đỏ (Ảnh: KT)
Nhiều người mua nấm Nhật Bản về xào rau cải, sốt đậu phụ hay làm rau gia vị trong món gà hầm… (Ảnh: VietnamNet)
Nấm Nhật sào súp lơ xanh cũng là món ăn phổ biến của nhà giàu (Ảnh: tokyomart)
Ngoài ra, nếu khéo tay, có thể chế biến món nấm Đông Cô thành ruốc (Ảnh: tokyomart)