Sáng nay (26/7), Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc “Hội chợ quốc tế Nông sản và thực phẩm Việt Nam”, “Triển lãm quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và vật tư nông nghiệp”.
Nông sản Việt vẫn đang "bí" đầu ra (Ảnh minh họa) |
Nông sản thô và nông sản chế biến được giới thiệu tại hội chợ đều đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, đã xuất sang một số nước và hiện đang tìm cơ hội mở rộng thị trường. Hầu hết nông sản đều là thế mạnh, đặc sản của từng tỉnh thành, vùng miền như: cà phê Đắk Lắk, rau Đà Lạt, vải thiều Bắc Giang, nước mắm Kiên Giang, bưởi Vĩnh Long…
Nông sản sạch đang tìm thị trường xuất khẩu |
Nhiều hợp tác xã, doanh nghiệp đến hội chợ vừa để tìm hợp đồng vừa để học tập, trao đổi kỹ thuật, công nghệ trong nông nghiệp, nhất là công nghệ chế biến sau thu hoạch.
Triển lãm về máy móc, thiết bị, công nghệ nông nghiệp giới thiệu công nghệ trồng rau sạch, trồng trong điều kiện mặt bằng chật hẹp ở các đô thị, tưới phun sương…của các doanh nghiệp Việt. Doanh nghiệp nước ngoài chủ yếu đến từ Nhật Bản, Thái Lan, Đức giới thiệu công nghệ và máy móc phục vụ chế biến, bảo quản sau thu hoạch… mà hầu hết các trang trại, hợp tác xã ở Việt Nam vẫn thiếu.
Máy móc nông nghiệp trưng bày tại triển lãm |
Tham gia hội chợ, ông Võ Văn Hiếu, Phó giám đốc kinh doanh của Hợp tác xã nông nghiệp Phước Hậu, tỉnh Vĩnh Long mong muốn thị trường xuất khẩu cho hợp tác xã. Bên cạnh đó, ông Hiếu muốn tìm hiểu công nghệ mới để về áp dụng cho địa phương mình, đáp ứng nhu cầu, đòi hỏi của thị trường, thăm dò thị trường để có hướng sản xuất.../.Gỡ bí đầu ra cho nông sản Việt