Chính vì thế, năm nay, khả năng đáp ứng nhu cầu trên và giá cả gia cầm phía Bắc thể hiện khá rõ ở chợ Hà Vĩ, chợ đầu mối gia cầm lớn nhất miền Bắc.
Ngay sau đợt xuất chuồng cao điểm Tết Nguyên đán, đại bộ phận các trại nuôi gà còn để chuồng nghỉ để vệ sinh và cũng ngại dịch bệnh dễ nhiễm khi thời tiết mưa ẩm. Chính vì vậy mà đến đầu tháng 2 Âm lịch, lượng gà đến độ tuổi xuất chuồng còn khá ít trong dân.
Nhưng tại Hà Vĩ, Thường Tín, Hà Nội, chợ với 130 gian hàng, lúc nào cũng dồi dào gia cầm các loại. Lý do bởi đây là nơi tất cả các loại gà của dân, của các công ty chăn nuôi lớn trong nước và liên doanh từ trong Nam ngoài Bắc tập kết về và chuyển đi khắp miền Bắc.
Giá bán gà vẫn ngang dịp Tết. Cụ thể:Gà công nghiệp chưa đẻ: 29.000 đồng/kg;
- Gà công nghiệp đẻ thải: 60.000 đồng/kg;
- Gà mía Đông Anh: 75.000 đồng/kg;
- Gà ta Bắc Giang và Gà J Dabaco: 85.000 đồng/kg;
- Gà tam hoàng non: 55.000 đồng/kg;
- Gà tam hoàng đẻ thải: 90.000đồng/kg;
- Gà ta lai Đông Tảo: 120.000 - 140.000 đồng/kg;
- Gà miền Nam: 90.000 đồng/kg.
Sau nhiều đợt, nhiều vòng siết chặt quản lý của các cơ quan liên ngành, các loại gia cầm tập kết về chợ Hà Vĩ đã qua nhiều chặng kiểm dịch, đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm và giá cả chênh lệch chỉ vài ngàn đồng 1 kg./.