Cà phê và cao su là hai thế mạnh nông sản lớn của nước ta nói chung và các tỉnh Tây Nguyên nói riêng. Cà phê đã vươn lên vị trí số 1 thế giới về sản lượng xuất khẩu, còn cao su đã vươn lên vị trí thứ 3. Thế nhưng, nhược điểm lớn nhất của 2 ngành hàng này là hầu như chỉ xuất khẩu sản phẩm thô, giá trị thấp và giá cả tăng, giảm mạnh. Nhà nước, các địa phương trong những năm qua luôn kêu gọi các doanh nghiệp nâng tỷ trọng chế biến sâu, nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, tạo vị thế vững chắc cho 2 ngành hàng này. Thế nhưng, có rất nhiều vấn đề đặt ra khi doanh nghiệp dấn thân vào thực hiện.
Cà phê, cao su - vì sao lại thua lỗ
VOVTV