mc1_ornp.jpg
Lê rừng (hay còn gọi là mắc cọp) là loại quả được trồng chủ yếu ở nơi có khí hậu lạnh, khu vực sinh sống của đồng bào Mông, vùng cao Nghệ An. (Ảnh: Báo Nghệ An)
Những cành lê rừng sum suê phủ lên mái nhà lợp bằng gỗ sa mu của người Mông ở bản Huồi Giảng 3. (Ảnh: Báo Nghệ An)
Lê rừng chứa nhiều chất xơ hơn hầu hết các trái cây khác, rất có lợi cho tiêu hóa. Lê rừng được bán ở các chợ với giá từ 15.000-20.000 đồng/kg. (Ảnh: Báo Nghệ An)
Thiếu nữ người Mông hái lê rừng. (Ảnh: Báo Nghệ An)
Theo nhiều người chuyên bán loại quả này, lê rừng có hai loại, một loại vỏ xanh nâu. (Ảnh: Giadinh.vn)
Và một loại vỏ xanh. (Ảnh: Báo Phụ nữ)
Trên thị trường còn có loại lê rừng Lào Cai, giá bàn từ 20.000 - 25.000 đồng/kg. (Ảnh: Vietnamnet)
Lê Lào Cai là loại lê tai nung quả to có nguồn gốc từ Đài Loan. Mùa thu hoạch chính của lê Lào Cai bắt đầu từ 15/6 cho đến hết tháng 7. (Ảnh: Vietnamnet)
Những quả lê Lào Cai to, màu sắc đẹp có giá lên tới 60.000 - 70.000 đồng/kg. (Ảnh: Báo Dân Việt)
Lê Lạng Sơn cũng dần được phổ biến trên thị trường. (Ảnh: Báo Gia Lai)./.