vov_1_xoai_dong_thap_tjbc.jpg
Đồng Tháp có gần 10.000 ha xoài với sản lượng hằng năm trên 100.000 tấn.
Việc trái xoài chen chân vào một thị trường khó tính nhưng đầy tiềm năng đã mở ra cơ hội mới cho nông sản Việt Nam.
Trái xoài được Đồng Tháp chọn là 1 trong 5 ngành hàng chủ lực để thực hiện tái cơ cấu.
Đến nay, nhiều mô hình ứng dụng khoa học công nghệ mới được áp dụng vào sản xuất.
Đồng Tháp tập trung xây dựng nhãn hiệu hàng hóa, xác nhận cấp mã vùng trồng xoài để xuất khẩu, liên kết sản xuất với tiêu thụ, ứng dụng công nghệ Blockchain.
Xoài là loại trái cây thứ 6 của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.
90% diện tích xoài ở Đồng Tháp thực hiện bao trái, 181 ha được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP, 43 ha đạt tiêu chuẩn GlobalGAP.
 
8 tấn xoài đầu tiên của Đồng Tháp sẽ được xuất sang Hoa Kỳ bằng đường hàng không ngày 19/4.
Ông Lê Quốc Doanh – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nêu rõ, lô hàng xuất khẩu này là bằng chứng rõ rệt thể hiện kết quả hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong việc hợp tác thúc đẩy thương mại nông sản.
Người tiêu dùng thực phẩm trên khắp Hoa Kỳ đang háo hức chờ đợi sự xuất hiện của xoài từ Việt Nam.
Đến nay, sản phẩm xoài của Việt Nam đã được xuất khẩu tới 40 nước trên thế giới.
Xoài Cao Lãnh được trưng bày đẹp mắt tại buổi lễ công bố xuất sang Mỹ.
Trái cây đặc sản của Đồng Tháp như Xoài Cao Lãnh đang được các vị khách quốc tế quan tâm.