Nguyên liệu
Bột gạo tẻ: 500g
Tôm tươi: 500g
Thịt ba chỉ: 200g
Hành củ tươi: 200g
Mỡ nước: 100g
Dừa già: 100g
Trứng vịt: 100g
Bột cari: 30g
Tỏi khô: 20g
Ớt tươi: 20g
Đường: 30g
Giá: 500g
Xà lách: 100g
Muối, Nước mắm, Mì chính, Tiêu, Dấm.
Bánh màu vàng nâu, ráo, giòn, vị ngon, hơi ngọt béo ngậy
Quy trình chế biến:
Dừa: Nạo nhỏ, trộn với nước sôi, vắt lấy nước (500g). Hoà nước dừa với bột, muối, bột cari, trứng, nước lã khuấy đều tới khi bột sánh loãng đồng nhất. Cuối cùng trộn lá hành thái nhỏ.
Rau xà lách, rau thơm: rửa sạch, vẩy hết nước, bày vào đĩa.
Pha nước chấm bằng dấm, đường, tỏi khô, ớt băm nhỏ, mì chính, nước mắm, nước sôi để nguội.
Giá đỗ nhặt và rửa sạch.
Thịt ba chỉ: rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp mắm, hành củ băm nhỏ, hạt tiêu; ướp xong đem xào chín, xúc ra để riêng.
Tôm tươi: rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ đôi ướp muối tiêu, hành củ băm rồi xào chín. Xúc ra, để riêng.
Đun nóng chảo (loại f15 – 20cm tốt nhất). Dùng đũa quấn vải sạch, tẩm mỡ, xoa đều đáy lập là. Bỏ tôm và thịt xào vào dàn đều mỏng, múc bột tưới đều thành lớp mỏng, đậy vung 2 phút, rải tiếp giá sống lên trên, gấp bánh thành hình bán nguyệt, lật trở rán đều, lấy ra bày vào đĩa, ăn kèm với rau sống và nước chấm.
Yêu cầu cảm quan:
Bánh màu vàng nâu, ráo, giòn, nhân dính vào bánh, không rời rạc; thơm mùi bột rán. Vị ngon, hơi ngọt béo ngậy; nước chấm có vị chua, cay, ngọt dịu./.