Ngày 20/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hình ảnh một vụ ngộ độc thực phẩm tại An Giang (Ảnh: Thanh Tùng)
Sau khi nghe Bộ Y tế báo cáo tổng hợp tình hình triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và kế hoạch triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, ý kiến của các Bộ, ngành, địa phương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kết luận: Trong 6 tháng đầu năm, công tác an toàn thực phẩm đã được các Bộ, ngành và địa phương tích cực triển khai và có chuyển biến tốt hơn trước. Tuy nhiên, thực trạng an toàn thực phẩm vẫn đang là mối quan tâm, lo ngại của xã hội.
Từ nay đến cuối năm 2014, các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương cần đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành sớm việc ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật an toàn thực phẩm. Bổ sung nước sinh hoạt như một sản phẩm hàng hóa cần đặc biệt chú trọng trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, thực hiện tốt công tác phối hợp liên ngành trong các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt trong dịp tết, lễ hội.
Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Y tế, Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở Y tế chủ động lấy mẫu nước các khu đô thị, xét nghiệm và kiến nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền có giải pháp xử lý nếu nước không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm./.