Miền Bắc: Bánh chưng xanh bên câu đối đỏ là những thành phần không thể thiếu để làm nên hương vị Tết. |
Thưởng thức hành muối trong ngày Tết giúp bạn cân bằng các loại thực phẩm, giải quyết vấn đề tiêu hóa, dạ dày |
Nem: những miếng nem chiên vàng giòn với nhân thịt, mộc nhĩ, trứng cùng nước chấm chua ngọt làm nên hương vị khó quên trong mâm cỗ Tết. |
Canh bóng thả: món ăn vừa quen vừa lạ không chỉ ngon miệng mà còn vô cùng đẹp mắt. |
Miền Trung: Bánh tét được gói từ gạo nếp, đậu xanh, thịt heo và là món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về của người miền Trung. |
Bò kho mật mía với sự kết hợp của nhiều loại hương vị khác nhau tạo sự giòn, thơm và hấp dẫn cho từng miếng thịt. |
Dưa món được làm từ những loại rau củ lên men rất tốt cho da và đường ruột. |
Người Quảng cho rằng: Vào ngày Tết, một chút thịt heo ngâm nước mắm ăn kèm dưa món và các loại rau sống cũng đủ để tận hưởng hết hương vị đất trời. |
Miền Nam: Bánh tét mặn và ngọt thường ăn kèm với tôm khô, củ kiệu tạo nên vị ngon vô cùng đặc trưng |
Củ kiệu: món ăn tương tự như dưa muối ở miền Bắc và dưa món của miền Trung. |
Một chút canh khổ qua nhồi thịt sẽ giúp năm mới của bạn và gia đình thêm bình an, hạnh phúc. |
Thịt kho trứng cút đơn giản, dễ làm nhưng đậm đà ngày Tết Việt. |