Tem chứng nhận rau sạch phải ghi cơ sở sản xuất, đóng gói, chất lượng rau đã qua khâu kiểm soát của lực lượng bảo vệ thực vật. Đây là một trong những nội dung của Đề án tiêu thụ rau an toàn được Hà Nội triển khai từ năm 2009 đến 2015.

rau-an-toan.jpg
300 cửa hàng rau sạch sẽ được dán tem lên sản phẩm

Cho đến nay, thành phố Hà Nội đã triển khai thí điểm dán tem chứng nhận rau sạch tại các đầu mối bán buôn. Tuy nhiên ở các điểm bán lẻ thì chưa thực hiện được nên người tiêu dùng gặp khó khăn khi phân biệt rau sạch để mua.

Ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, Hà Nội đã có sáng kiến phát triển mô hình sản xuất tiêu thụ rau an toàn được chứng nhận có dán tem, mã vạch để truy xuất nguồn gốc rau bán trên thị trường. Đây là hướng đi đúng và là mô hình mà nhiều địa phương cần trao đổi kinh nghiệm học tập phát triển. Mô hình này làm cho người tiêu dùng có lòng tin vững chắc hơn vào những cửa hàng bán rau an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội và trên địa bàn toàn quốc./.