Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội, đến thời điểm này, thành phố có 42 cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất rau an toàn và 11 cơ sở được chứng nhận đủ điều kiện sơ chế rau an toàn.
Toàn thành phố có hơn 2.000 ha rau được hướng dẫn sản xuất theo quy trình rau an toàn và có cán bộ kỹ thuật chỉ đạo, giám sát. Tuy nhiên, theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội, hiện nay cơ sở hạ tầng để triển khai tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất rau an toàn ở nhiều nơi trên địa bàn thành phố còn chưa đồng bộ./.