Tin từ Cục an toàn thực phẩm cho biết, qua kiểm tra và xác minh, hiện tại cơ quan chức năng chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng phẩm màu không đảm bảo ATTP trong các sản phẩm thịt vịt, ngan quay được giám sát trên địa bàn thành phố Hà Nội.

vit_quay_1_hqaf.jpgẢnh minh họa

Trước đó, ngày 7/6/2014 trên báo điện tử VietQ.vn có bài viết “Hãi hùng công nghệ ướp vàng cho gà, vịt quay” phản ánh tình trạng sử dụng hương liệu, hóa chất không đảm bảo ATTP để chế biến, tạo màu cho gà, vịt quay trên địa bàn thành phố Hà Nội gây hoang mang cho người tiêu dùng. 

Thực hiện chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Hà Nội tổ chức kiểm tra và lấy mẫu tại các cơ sở kinh doanh ngan, vịt quay trên địa bàn.

Theo báo cáo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã lấy mẫu ngẫu nhiên và kiểm nghiệm định tính phẩm màu kiềm, định danh phẩm màu và hàm lượng sắt trong một số mẫu thịt vịt quay, thịt ngan quay tại 5 cơ sở trên địa bàn 4 quận.

Kết quả cho thấy: tất cả các mẫu thịt vịt, ngan quay đều âm tính với phẩm màu kiềm và không phát hiện phẩm màu khác.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật kết quả giám sát an toàn thực phẩm và cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng./.