Cùng với thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, Đà Nẵng là một trong 3 điểm nóng dioxin tại Việt Nam. Để giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm dioxin cho người dân tại các điểm nóng, Hội Y tế công cộng Việt Nam phối hợp với Hội Y tế công cộng Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Can thiệp dự phòng phơi nhiễm dioxin qua thực phẩm” triển khai tại 4 phường xung quanh sân bay Đà Nẵng với nhiều hoạt động truyền thông, tập huấn đa dạng.

Sáng 28/11, tại hội thảo hội thảo “Dự phòng nguy cơ phơi nhiễm dioxin cho người dân sống tại điểm nóng dioxin Đà Nẵng”, các đại biểu giới thiệu những thành công bước đầu của chương trình này tại Đà Nẵng; thảo luận những giải pháp bền vững của chương trình thời gian tới.

Hội thảo nhấn mạnh đến vai trò của chính quyền địa phương trong việc ban hành các quy định cấm nuôi trồng, tiêu thụ các thực phẩm nguy cơ phơi nhiễm dioxin./.