Theo ông Đỗ Đình Hùng - Giám đốc Bệnh viện đã khoa huyện Thiệu Hóa cho biết: Khi đến bệnh viện, các bệnh nhân có biểu hiện buồn nôn, một số người nôn và đau bụng. Ngay lập tức các bác sỹ đã tiến hành cấp cứu.

Đến 17h chiều 9/8, số bệnh nhân là công nhân đã lên tới 71 người cùng có các triệu chứng trên - ông Hùng cho biết thêm.

ngo-doc1.jpg
Các công nhân bị ngộ độc được điều trị tại bệnh viện

Tại bệnh viện, một số công nhân bị ngộ độc đang được điều trị cho biết, bữa cơm trưa ngày 9/8 các công nhân ăn gồm có cơm, rau muống luộc, nước rau muống luộc và cá trôi kho. Sau khi ăn được 30 phút thì nhiều người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn rồi được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Liên quan đến công tác An toàn vệ sinh thực phẩm, ông Hà Văn Giáp - Phó chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa cho biết, Chi cục đã nắm được thông tin, đã cử đoàn kiểm tra và lấy mẫu thức ăn và bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ việc. Trước mắt, Chi cục đã cho dừng hoạt động bếp ăn tập thể của đơn vị trên đểtìm hiểu nguyên nhân.

Hiện sức khỏe của các công nhân đang được theo sát, không có ai trong tình trạng nguy kịch./.