Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sẽ tổ chức Tháng hành động vì an toàn thực phẩm từ ngày 15/4 đến 15/5.

Đoàn kiểm tra liên ngành cấp thành phố sẽ đi kiểm tra công tác quản lý về an toàn thực phẩm tại các quận, huyện của thành phố. Các Sở ban ngành sẽ thành lập các đoàn thanh tra chuyên ngành. Còn các quận, huyện sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành.

thuc_pham_ban_yqml.jpg
TP HCM sẽ "mạnh tay" với thực phẩm bẩn

Trong đợt cao điểm về thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm này, thành phố Hồ Chí Minh sẽ tập trung thanh kiểm tra các mặt hàng rau củ quả và sản phẩm từ thịt. Kết quả thanh kiểm tra và xử lý vi phạm sẽ báo cáo cho Ban chỉ đạo liên ngành thành phố trước ngày 25/5.

Lễ phát động dự kiến tổ chức tại huyện Củ Chi – là nơi tập trung nhiều hộ cung cấp nông sản thực phẩm. Ngoài ra, trong Tháng hành động an toàn thực phẩm sẽ có các hoạt động truyền thông hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm rau thịt an toàn.

Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Sẽ thực hiện thanh tra, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm trên địa bàn thành phố, tập trung vào nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh hoặc những cơ sở chế biến rau củ quả và thịt. Ngoài ra, còn mở rộng vào các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống, đặc biệt là những nơi có bếp ăn tập thể hoặc sử dụng các suất ăn công nghiệp”./.