Khoảng 10h sáng nay (5/8), Đội Cảnh sát Môi trường Công an Thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi bắt quả tang cơ sở sản xuất bánh mỳ ngọt Diệu Anh, tại phường Trương Quang Trọng sử dụng nguyên liệu quá hạn  để làm bánh mì.

banh_my_hvrg.jpg
Tại thời điểm bắt quả tang, cơ sở sản xuất bánh mì này rất mất vệ sinh, dụng cụ chế biến dơ bẩn

Tại cơ sở sản xuất các loại bánh mì ngọt Diệu Anh ở Tổ dân phố Trường Thọ Tây B, phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi do ông Trần Văn Thưởng, 34 tuổi, quê ở tỉnh Thái Bình làm chủ, lực lượng Cảnh sát Môi trường - Công an  thành phố Quảng Ngãi đã bắt quả tang cơ sở này đang đóng gói chuẩn bị đưa đi tiêu thụ hơn 1.000 ổ bánh mì các loại được chế biến từ bơ và chà bông đã quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Số bánh mỳ này được sản xuất trong ngày 5/8 nhưng lại đóng gói, ghi ngày sản xuất là 6/8.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở sản xuất bánh mì không có giấy phép hoạt động, không có giấy xác nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì không có giấy phép nên nhãn mác trên các bao bì đựng bánh chỉ ghi là cơ sở sản xuất Diệu Anh, không có địa chỉ. Hạn sử dụng, chủ cơ sở tùy tiện ghi 15 ngày chứ không dựa theo tiêu chí, quy định nào.

Trung tá Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Đội Trưởng Đội Cảnh sát Môi trường, Công an thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cho biết sẽ tiêu hủy bánh mì tại chỗ và đề xuất với lãnh đạo hướng xử lý nghiêm đối với những cơ sở này, đảm bảo được an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Chủ cơ sở bánh mì ngọt Diệu Anh khai nhận mỗi ngày cơ sở cung cấp ra thị trường trên 1 ngàn ổ bánh mì đều làm từ những nguyên liệu đã hết hạn sử dụng./.