Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, ngày 12/9, đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm số 6 của Trung ương, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, đã làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lai Châu.
Thời gian qua, tỉnh Lai Châu đã thành lập 117 đoàn; tổ chức thanh tra, kiểm tra 180 trong tổng số gần 3.200 cơ sở sản xuất, dịch vụ ăn uống, kinh doanh và bếp ăn tập thể trên địa bàn.
Kết quả kiểm tra cho thấy, có 50 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Các lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính 7 cơ sở, trong đó buộc phải đóng cửa 4 cơ sở do vi phạm mức độ lớn.
Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian tới, đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm số 6 của Trung ương đề nghị tỉnh Lai Châu tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn; thường xuyên tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân, nhất là đồng bào các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đồng thời, chú trọng bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn./.