Khoảng 12h hôm nay (19/4), Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y thành phố tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện cơ sở chế biến tóp mỡ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

mo_ban_hrdo.jpg
Lực lượng chức năng bắt quả tang cơ sở chế biến mỡ bẩn

Đó là cơ sở của ông Nguyễn Đăng Hoành ở đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Cơ sở này đang chế biến tóp mỡ trong điều kiện mất vệ sinh, nằm gần hố ga.

Ngoài 150kg mỡ đang chế biến, cơ quan chức năng phát hiện một bao mỡ 150kg mới vận chuyển từ chợ về. Trong phòng, 12 bao mỡ nước, mỗi bao trọng lượng 50kg, 100kg tóp mỡ thành phẩm và một số mỡ đã bốc mùi hôi thối.Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan về hoạt động sản xuất chế biến mỡ động vật như: giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng minh nguồn gốc, xuất xứ mỡ động vật...

Cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tịch thu toàn bộ tang vật và niêm phong cơ sở này./.