Chiều ngày 28/9, thông tin từ Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa (Chi cục ATVSTH) cho biết, đã lấy mẫu bệnh phẩm mang đi xét nghiệm và khẩn trương điều tra vụ việc 109 du khách bị ngộ độc tại biển Sầm Sơn. 

d_qiik.jpg
Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu chữ thập đỏ Sầm Sơn-  nơi xảy ra vụ ngộ độc.
Theo kết quả xác minh từ Chi cục ATVSTH, vào hồi 18h30 ngày 25/9, đơn vị nhận được báo cáo nhanh qua điện thoại của Trung tâm Y tế thành phố Sầm Sơn về việc rất nhiều người thuộc Công ty cổ phần Lạc Thủy (có địa chỉ tại Thôn 2C, xã Cổ Nghĩa, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) đi du lịch và nghỉ tại Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu chữ thập đỏ Sầm Sơn (Trung tâm ĐDCTĐSS) có các triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm và đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn.

Ngay sau đó, đơn vị đã khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng TP Sầm Sơn có mặt tại bệnh viện để sơ cấp cứu cho các bệnh nhân và tiến hành điều tra, xác minh.

Qua xác minh được biết, chiều 24/9, có 198 người ăn tại Trung tâm ĐDCTĐSS thì đến 2h45 ngày 25/9, nhiều người có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn.

Tính đến 2h30 ngày 26/9, có tổng số 109 người nhập Bệnh viện Đa khoa TP Sầm Sơn điều trị. Qua 2 ngày điều trị tại bệnh viện, 109 du khách đã xuất viện về nhà.

Sau khi sự việc xảy ra, Chi cục ATVSTH đã tiến hành các bước điều tra tại bệnh viện và Trung tâm ĐDCTĐSS, đồng thời lấy được một số mẫu bệnh phẩm là chất nôn của bệnh nhân gửi xét nghiệm.

Đồng thời, tiến hành lập biên bản về sự việc, yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống đối với Trung tâm ĐDCTĐSS cho đến khi có kết luận chính thức.

Dự kiến sẽ mất khoảng 5  - 7 ngày mới có kết quả xét nghiệm bệnh phẩm, từ đó có biện pháp giải quyết đối với cơ sở đã để xảy ra ngộ độc./.