Hôm nay (13/9), đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của UBND TP Hà Nội tiến hành kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Hà Nội.

Qua kiểm tra cho thấy, nhân bánh, vỏ bánh là nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc. Khách sạn đã xuất trình đầy đủ giầy tờ nhập khẩu, chứng nhận điều kiện vệ sinh thực phẩm.

Ông Hàn Tự Do - Phó Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Nhân bánh Trung thu được các khách sạn nhập trực tiếp từ nhà sản xuất ở Trung Quốc, có đầy đủ hồ sơ hải quan cũng như các phiếu kiểm định của các cơ quan Nhà nước. Các nguyên liệu khác, công ty không nhập trực tiếp nhưng cũng có giấy tờ theo quy định nên về cơ sở cơ bản đạt yêu cầu kiểm định”.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu, UBND TP Hà Nội thành lập 6 đoàn liên ngành đi kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Đến thời điểm này, đoàn kiểm tra chưa phát hiện doanh nghiệp hay cơ sở sản xuất bánh Trung thu nào vi phạm nghiêm trọng các điều kiện sản xuất, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm./.