Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh Lào Cai đã thành lập 124 đoàn đi kiểm tra tổng cộng gần 500 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên toàn tỉnh.

an_toan_ve_sinh_thuc_pham_wepg.jpg
Lào Cai xử lý vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm. (Ảnh minh họa)

Qua kiểm tra phát hiện 64 cơ sở vi phạm, trong đó, 22 cơ sở bị xử phạt hành chính với số tiền trên 23 triệu đồng, chủ yếu do các hành vi kinh doanh hàng quá hạn sử dụng; không mang đầy đủ trang phục, đồ bảo hộ trong quá trình chế biến thực phẩm; nhãn mác thiếu rõ ràng... 

Bà Nguyễn Thị Hải Anh, Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Lào Cai cho biết: "Chúng tôi cũng đánh giá, các cơ sở đã có ý thức chấp hành các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm. Ví dụ như có hồ sơ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu, cũng như các sản phẩm kinh doanh, điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và con người. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở vẫn chưa thấy rõ được tầm quan trọng trong việc trang bị bảo hộ cá nhân cho người đóng gói sản phẩm, nên vẫn còn có những sơ xuất"./.