Theo phản ánh của nhiều phụ huynh có con học tại trường Phổ thông liên cấp Đoàn Thị Điểm Ecopark (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên), gần 100 học sinh của trường ăn bán trú trong ngày mùng 2 - 3/3 có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm với triệu chứng sốt cao, đi ngoài, nôn mửa.

Tính đến chiều ngày 5/3, có 91 học sinh của trường có triệu chứng sốt cao, đi ngoài, nôn mửa… Trong số 21 học sinh được đưa đi khám, xét nghiệm thì có 18 em có kết luận bị rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng đường ruột.

cha_m_hoc_sinh_da_sua_qsvy.jpg
Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng Ban Giám hiệu nhà trường trong buổi làm việc ngày 6/3.

Theo anh Phạm Trung Kiên- Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh, tuy chưa thể kết luận được nguyên nhân chính xác của sự việc, song trước sự cấp bách này, Ban đã làm đơn kiến nghị nhà trường nhanh chóng phản hồi tình trạng trên với phụ huynh, cho học sinh nghỉ học 1 ngày để vệ sinh khử khuẩn toàn trường; Đồng thời thông báo với phụ huynh toàn trường về tình trạng trên để phối hợp phòng bệnh.

Trước sự việc trên, hôm nay 6/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Hưng Yên) thành lập đoàn kiểm tra, xác minh thông tin ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường.

Các món ăn được lấy mẫu và mang đi kiểm nghiệm theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Hôm nay, theo thông báo của nhà trường, sau 2 ngày nghỉ cuối tuần, ngày 5/3/2018, nhà trường có 243 học sinh nghỉ học, ngày 06/3/2018 có 130 học sinh nghỉ học.

Chiều nay 6/3, Ban Giám hiệu nhà trường cũng đang gấp rút làm việc với Trung tâm Y tế huyện Văn Giang, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên và Ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường để tìm ra nguyên nhân sự việc.

Trước đó, tại trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) đã xảy ra sự việc lùm xùm về thực phẩm nấu ăn cho học sinh không rõ nguồn gốc./.