Vụ việc xảy ra tại gia đình anh Lèo Văn Cương, khi gia đình mời họ hàng và người thân trong bản vui bữa cơm đầu năm. Ngay khi bữa cơm kết thúc, nhiều người có triệu chứng đau đầu, đau bụng, buồn nôn, những người này lập tức được đưa tới trạm y tế xã để kiểm tra, xử lý. Những trường hợp nặng hơn sau đó được chuyển về bệnh viện huyện Mai Sơn, 07 trường hợp nặng nhất được đưa lên các bệnh viện tuyến tỉnh. Do được cấp cứu kịp thời nên rất may không có trường hợp nào tử vong.
Anh Hoàng Văn Biên, trưởng bản Pát cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp sự cố nên rất lo lắng. Hôm qua, người ở viện tỉnh, ở viện 6 cũng về rồi”.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, ngành chức năng đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để xác định nguyên nhân dẫn đến ngộ độc. Vụ việc là hồi chuông cảnh báo về tình hình mất vệ sinh an toàn thực phẩm ngay sau dịp Tết Nguyên đán./.
Uống rượu ở mức nào và xử trí ngộ độc rượu dịp Tết ra sao?
Thừa Thiên - Huế: 87 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm
Vụ 79 người ngộ độc Yên Bái: 1 nửa số nạn nhân đã được xuất viện