Dự kiến dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, lượng khách đến thành phố Đà Nẵng nghỉ dưỡng, tham quan tăng mạnh, nhu cầu mua bán, ăn uống tại các chợ, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ tăng cao hơn ngày thường. Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng tổ chức 5 đoàn kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở này.

Thành phố Đà Nẵng hiện có 70 chợ truyền thống và hơn 10.000 cơ sở kinh doanh ăn uống. Trước thời điểm phục vụ du lịch dịp lễ, lực lượng chức năng đã triển khai giám sát tất cả các điểm kinh doanh trên địa bàn, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn các chủ cơ sở nghiêm túc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo đó, các đoàn kiểm tra tập trung giám sát truy xuất nguồn gốc xuất xứ thực phẩm, quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm, test nhanh ngẫu nhiên mẫu thực phẩm... Nếu phát hiện trường hợp vi phạm sẻ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

“Chúng tôi đã rà soát các nhà hàng, khách sạn hay phục vụ du khách, tiến hành thanh tra, kiểm tra nhắc nhở và đảm bảo đáp ứng an toàn thực phẩm cho người dân và du khách trong dịp lễ. Nếu phát hiện xử lý nghiêm hành vi sai phạm. Chúng tôi thực hiện rất nhiều biện pháp, trong đó có kiểm tra nguồn gốc xuất xứ và điều kiện bảo quản của hàng hoá để biết được thực phẩm đó tốt hay không”- ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phô Đà Nẵng cho biết./.