Nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2, năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 13.400 thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi.

50 thành viên Ban In sao đề thi của thành phố Đà Nẵng đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sáng nay (26/8), tại Ký túc xá Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, quận Sơn Trà, 50 thành viên Ban In sao đề thi của thành phố Đà Nẵng đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Đối với các điểm thi, tất cả thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an, thanh tra, bảo vệ, phục vụ... làm việc tại điểm thi sẽ được lấy mẫu vào ngày 01/9/2020. Kỳ thi này tại thành phố Đà Nẵng có 10.980 thí sinh đăng ký dự thi tại 24 điểm thi. Thành phố Đà Nẵng bố trí một điểm thi riêng tại Trường THPT Võ Chí Công, quận Ngũ Hành Sơn dành cho các thí sinh thuộc diện F1, F2. Tất cả các thí sinh này được thành phố hỗ trợ đưa đón từ nơi ở đến điểm thi.

Đà Nẵng xét nghiệm hơn 13.400 thí sinh và cán bộ, giáo viên tham gia kì thi Tốt nghiệp THPT đợt 2.

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng cho biết, sau khi xét nghiệm, Cơ quan chức năng sẽ thông báo kịp thời những trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 để cách ly, điều trị; những trường hợp không thông báo nghĩa là có kết quả xét nghiệm âm tính, được tham gia thi: "Nếu phát hiện người tham gia kỳ thi hay thí sinh có dấu hiệu dương tính qua mẫu xét nghiệm, chúng tôi sẽ không cho người đó tham gia kỳ thi. Đối với thí sinh, sẽ được xem xét đặc cách theo đúng qui chế của Bộ GD-ĐT. Ngoài việc tổ chức xét nghiệm, tất cả các điểm thi đều được sát khuẩn đầy đủ; phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh và lực lượng tham gia kỳ thi. Thành Đoàn Đà Nẵng cũng sẽ hỗ trợ nước uống cho thí sinh trong suốt thời gian thi"./.