Tại chương trình này đã diễn ra nhiều hoạt động như: Triển lãm “Ẩm thực phố Đà Nẵng”; trải nghiệm “Không gian văn hóa ẩm thực Đà Nẵng” gồm 12 gian hàng, giới thiệu các món ăn truyền thống của người Đà Nẵng. Đó là các món Mỳ Quảng Túy Loan, Mỳ Quảng Phú Chiêm, Bánh tráng cuốn thịt heo, Bánh khô mè, Bánh tráng Túy Loan, Bún chả cá, Bún mắm, Gỏi cá Nam Ô, Nước mắm Nam Ô, Bánh đúc... Ngoài ra, người dân được tham gia các hoạt động trình diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian truyền thống xứ Quảng.
Dịp này, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức tiếp nhận hiện vật hiến tặng và tôn vinh nghệ nhân, người thực hành có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực di sản văn hoá phi vật thể tại thành phố Đà Nẵng.
Bà Ngô Thị Bích Vân - Phó Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng cho biết: “Mỗi năm, chúng tôi chọn một chủ đề, thông qua ẩm thực thì chúng ta thấy được mảnh đất, tính cách của con người Đà Nẵng. Trong những món ẩm thực đó cũng chứa đựng nét văn hoá. Thông qua các hoạt động này, chúng tôi mong muốn giới thiệu, quảng bá văn hoá của Đà Nẵng đến với bạn bè gần xa, đặc biệt là du khách quốc tế để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng”./.