Liên tục trong những ngày qua, người dân ở nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Ngãi sau khi ăn đầu cá hồng đông lạnh phải nhập viện điều trị nghi do ngộ độc.

Đến thời điển này, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận hơn 30 ca nhập viện điều trị, tập trung nhiều nhất ở huyện Bình Sơn. Các bệnh nhân nhập viện cho biết, trước đó họ đã ăn đầu cá hồng đông lạnh mua từ chợ.

Tối 29/7, cả nhà ông Võ Châu, ở xã Bình Trung, huyện Bình Sơn phải nhập viện điều trị sau khi ăn lẩu đầu cá hồng do vợ ông mua ở chợ Lý Bình, huyện Bình Sơn. Gia đình ông Châu gồm 7 người nhập viện cấp cứu cùng một số triệu chứng là tê đầu lưỡi, tê tay chân, đau đầu, nôn ói, đi ngoài liên tục.

Ông Võ Châu nói: “Bị từ trên đầu xuống tới vai, rồi rũ chân tay luôn. Mấy đứa cháu về đó cũng bị vậy tưởng bị  cảm nhưng điện cho mấy đứa cháu thì nó cũng bị như vậy là biết do ăn cá rồi. Xuống đây gặp ông mà chiều đó mua cái đuôi cá ông cũng bị vậy, biết là do ăn con cá đó”.

Ngày 1/8, bà Huỳnh Thị Trinh ở xã Bình An, huyện Bình Sơn cũng nhập viện điều trị sau khi ăn cá hồng. Bà Trinh, cho hay:  “Ăn xong là đầu lưỡi nó tê hết, uống nước không có cảm giác gì hết”.

Bác sĩ Nguyễn Phú Vĩnh, Khoa Nội Nhi Lây, Bệnh viện đa khoa Bình Sơn cho biết: Từ ngày 24/7 đến nay, Bệnh viện đa khoa huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 28 ca nhập viện điều trị.Hiện tại còn 6 ca. 1 ca bị nặng 1 gia đình người ta vào đến 6-7 người.

Ngoài huyện Bình Sơn, các cơ sở y tế tại thành phố Quảng Ngãi, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cũng ghi nhận hàng chục trường hợp nhập viện sau khi ăn đầu cá hồng đông lạnh với các triệu chứng giống nhau./.