Hôm nay (16/10), Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị này đang tích cực điều trị cho khoảng 50 công nhân bị ngộ độc thực phẩm. Rất may chưa có trường hợp nào bị ảnh hưởng đến tính mạng.

Theo đó, tối qua và sáng nay, hơn 50 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Wondo Vina, đặt tại xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang bị ngộ độc thực phẩm với triệu chứng: nôn ói, chóng mặt và đau bụng. Một số ca bệnh nặng đã được chuyển lên tuyến trên điều trị.

ngo_doc_ylzo.jpg
Các công nhân bị ngộ độc đang được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo

Theo các công nhân bị ngộ độc, trưa ngày 15/10, họ được nhà bếp của công ty cho ăn trứng chiên có thịt bằm, canh đu đủ, bắp cải luộc và cá. Đến khoảng 18h chiều cùng ngày, các công nhân tăng ca thì được ăn thêm bún riêu, sau đó một số công nhân có dấu hiệu đau bụng, nôn ói.

Qua kiểm tra nhanh tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo, số ca có ăn bún riêu vào buổi chiều bị ngộ độc nhiều hơn số ca chỉ ăn trưa. Nên có nhiều khả năng công nhân bị ngộ độc do ăn bún riêu.

Bên cạnh việc điều trị cho số công nhân bị ngộ độc thực phẩm, các cơ quan chức năng đang tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Vào tháng 10/2013, tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Wondo Vina đã có hơn 1.000 công nhân bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện. Tuy vậy, chủ bếp ăn này chỉ bị xử phạt 7,5 triệu đồng./.