Sự việc xảy ra vào sáng 31/12/2019, các nạn nhân đều là khách Trung Quốc dùng tiệc buffet tại khu nghỉ dưỡng Diamond Bay Condotel của của Công ty Cổ phần Hoàn cầu Nha Trang tại xã Phước Đồng, TP Nha Trang.

Bữa tiệc có khoảng 600 khách với nhiều quốc tịch khách nhau như Việt Nam, Nga và Trung Quốc. Các thực khách dùng khoảng 30 món ăn gồm súp, cơm, rau cải, trứng...

Sau khi dùng bữa vài giờ, 37 người bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy... có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, lần lượt được đưa đi cấp cứu tại các cơ sở y tế. Các bác sĩ kiểm tra nhiệt độ, huyết áp, xét nghiệm máu, điều trị theo phát đồ ngộ độc thực phẩm.

Đến hôm nay, các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và được xuất viện. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tính Khánh Hòa và Thanh tra Sở Du lịch đang phối hợp làm rõ thông tin về đoàn khách, lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân.

Bác sỹ Lê Tấn Phùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Xử lý ban đầu, anh em đang điều tra theo quy trình điều tra ngộ độc thực phẩm. Các đơn vị đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi cho Trung tâm kiểm nghiệm. Bệnh nhân rối loạn tiêu hóa, nôn, tiêu chảy, đau bụng. Bếp ăn đúng quy định phải lưu 24h nhưng chưa đến 24h nên tôi không lấy thức ăn được nên tôi phải lấy mẫu bệnh phẩm là mẫu chất nôn của bệnh nhân"./.