Phát biểu trên kênh truyền hình Rossia 24, thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố, thật đáng tiếc, phía Nga buộc phải lưu ý với lo ngại rằng mức độ can dự và nhúng tay của Mỹ, bao gồm cả việc hỗ trợ vật chất vũ khí cho Kiev, tiếp tục tăng lên. Xu hướng này là nguy hiểm. Theo ông, Nga đã nhiều lần cảnh báo Mỹ về những hậu quả có thể xảy ra khi Mỹ thực hiện việc này và bằng cách tham gia vào các hình thức hỗ trợ trực tiếp khác cho Kiev, trên thực tế, tự đặt mình vào vị trí gần với những gì có thể được gọi là một bên trong cuộc xung đột.

Nga trước đó đã gửi công hàm tới các nước NATO do việc cung cấp vũ khí cho Ukraine. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng, bất kỳ việc vận tải nào chứa vũ khí cho Ukraine sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga.

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng, các nước NATO đang "đùa với lửa" bằng cách cung cấp vũ khí cho Ukraine. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov lưu ý rằng, việc trang bị vũ khí từ phương Tây cho Ukraine không góp phần vào thành công của các cuộc đàm phán Nga-Ukraine và sẽ có tác động tiêu cực./.