0_emgh.jpg
Sau khi sinh, cơ thể người mẹ sẽ rất mệt mỏi và cần phải tự chữa lành. Chỉ khi mẹ khỏe mạnh mới có thể chăm sóc đứa trẻ sơ sinh của mình. Bổ sung dinh dưỡng rất quan trọng và cần thiết. Trong bài này, chúng tôi đã liệt kê một số loại thực phẩm rất tốt cho người mẹ đang hồi phục sau khi sinh con. 
Yến mạch giàu carbohydrate, chất xơ, canxi, sắt và protein. Chất xơ trong yến mạch sẽ giúp bạn ngăn ngừa táo bón trong những ngày hồi phục. Bạn có thể ăn yến mạch bằng cách nấu cháo, súp hoặc làm bánh. Thêm trái cây vào món ăn để tăng hương vị và mức dinh dưỡng hơn nữa.
Củ nghệ giúp chữa lành vết thương, giảm viêm và phòng ngừa dị ứng. Nó chứa đầy các chất dinh dưỡng thiết yếu như Vitamin C, B6, kali, mangan và magiê. Để có kết quả tốt nhất, đun sôi một thìa đầy bột nghệ với sữa và uống nó khi ấm. Bạn có thể thêm mật ong hoặc đường nếu muốn.
Bột gừng: Bột được làm từ gừng khô hoặc gừng tươi rất có lợi nếu sử dụng sau khi mang thai. Nó có tác dụng chống viêm, giúp phục hồi sau khi sinh. Bạn có thể thêm một ít bột gừng khô vào bữa ăn của bạn để có kết quả tốt.
Đậu lăng được coi là nguồn protein, vitamin và khoáng chất tuyệt vời. Chúng rất giàu chất đạm mà những người ăn chay sử dụng chúng để bổ sung protein cần thiết. Đậu lăng có thể được nấu chín và có trong các loại cà ri, súp... Đậu lăng rất tốt cho người mẹ đang hồi phục vì chúng dễ tiêu hóa.
Hạt Carom: Hạt Carom là một loại thực phẩm phải sử dụng sau khi sinh. Nó loại bỏ các vấn đề táo bón, khó tiêu và đầy hơi. Đồng thời kích thích sản xuất sữa mẹ. Nó cũng thúc đẩy sự co lại của tử cung và giúp nó trở lại kích thước ban đầu. Đây là một thành phần kháng khuẩn và kháng nấm rất hiệu quả. Nó cũng có tính chất chống oxy hóa. Một số bà mẹ đun sôi nước hạt Crom và uống nó để phục hồi tốt hơn và nhanh hơn.