Bệnh nhân nhiễm Omicron thường có triệu chứng nhẹ hơn, hầu hết giống như cảm lạnh. Tuy nhiên, một chuyên gia đã tiết lộ một triệu chứng khác lạ mà các bà mẹ nên biết.

Nikki Jurcutz, Giám đốc điều hành của tổ chức Phụ huynh Australia - Giáo dục Những trái tim nhỏ chia sẻ, sữa của một người mẹ đã chuyển sang màu xanh sau khi cô mắc COVID-19.

“Các kháng thể trong sữa của người mẹ đang hoạt động khiến sữa đổi màu. Khi người mẹ cho con bú, cơ thể thực hiện những công việc giống như quét toàn bộ mọi cơ quan để tạo ra sữa mẹ một cách hoàn hảo cho con”, ông Jurcutz giải thích.

Sữa mẹ thường được gọi là “vàng lỏng” vì khả năng điều chỉnh các chất dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu của em bé.

Bà mẹ hai con Ashmiry, là người đã chia sẻ bức ảnh chụp hai túi sữa mẹ trước và sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2. Chị Ashmiry cho biết: “Tôi thực sự muốn chia sẻ bức ảnh này. Hình ảnh cho tôi biết điều gì đó đang diễn ra trong cơ thể tôi và con”.

Mặc dù sữa có màu xanh được cho là kết quả của virus SARS-CoV-2 nhưng không phải người mẹ nào cũng gặp phải hiện tượng này. Sữa đổi màu xanh cũng có thể do thức ăn và đồ uống. Chuyên gia khuyến cáo, các bà mẹ không nên lo sợ khi nhìn thấy sự chuyển màu này.

Hiệp hội Nuôi con bằng sữa mẹ Australia lưu ý, sữa mẹ có màu xanh có khả năng xuất hiện sau khi người phụ nữ ăn một lượng lớn thực phẩm có màu xanh như rau, tảo bẹ, các loại rong biển dạng viên hoặc vitamin tự nhiên.

Chuyên gia tư vấn Goldilacts cho biết: “Khi phụ nữ cho con bú, toàn bộ cơ thể mẹ và con được quét để tìm ra chính xác những gì cần bổ sung vào sữa để trẻ khỏe mạnh”.

Màu sắc của sữa mẹ chuyển đổi do sự gia tăng các globulin miễn dịch, bạch cầu - các tế bào chống lại bệnh tật. Một nghiên cứu về miễn dịch học cho thấy khi trẻ bị ốm, số lượng bạch cầu trong sữa mẹ sẽ tăng đột biến./.