1x07_1510034082_oatsadsa_jpg_pagespeed_ic_9aqu8apfgz_agws.jpg
Yến mạch giàu chất xơ và trợ giúp tiêu hóa tốt. Nó cũng là một nguồn sắt rất cần thiết cho phụ nữ đang cho con bú. Yến mạch có thể nấu cháo hay ăn cùng trái cây, sữa chua và thậm chí có thể làm bánh. Sữa mẹ có thể tăng đáng kể khi ăn yến mạch.
Rau chân vịt: Nồng độ sắt trong cơ thể mẹ có ảnh hưởng lớn đến sản lượng sữa. Hàm lượng sắt trong cơ thể mẹ thường bị giảm sau khi sinh. Để cân bằng nó thì rau chân vịt là một lựa chọn tốt, bạn có thể ăn nó hàng ngày.
Cỏ cà ri có chứa phytoestrogen giúp tăng sản xuất sữa mẹ, giàu chất sắt, chất xơ, canxi và các vitamin khoáng chất khác nhau.
Hạnh nhân: Hạnh nhân giàu axit béo canxi và omega-3 giúp tăng cường kích thích tố tiết sữa. Các loại hạt khác như hạt điều và đậu phộng cũng có thể có tác dụng.
Lúa mạch là nguồn beta-glucan phong phú nhất làm tăng prolactin. Vai trò chính của prolactin là kích thích bài tiết sữa (sản xuất sữa mẹ).
Mơ: Ngoài việc là trái cây giúp tăng cường tiết sữa, quả mơ có khả năng cân bằng lại hormon trong cơ thể cả trong và sau phẫu thuật. Mơ khô có thể được ăn với cháo yến mạch.
Sữa bò: Sữa là một nguồn canxi dồi dào. Các bà mẹ cho con bú nên uống ít nhất hai ly sữa mỗi ngày. Uống sữa bò giúp tăng lượng sữa mẹ và nó cũng giúp duy trì mức canxi trong cơ thể.
Đậu gà: Giống như rau chân vịt, đậu gà cũng có hàm lượng sắt cao. Ngoài ra nó cũng giàu vitamin B, chất xơ, và canxi rất tốt cho sữa mẹ.
Gạo lức: Một nghiên cứu cho biết gạo lức là thực phẩm có các chất kích thích tố giúp tăng tiết sữa. Ngoài ra, việc ăn gạo lức cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Cà rốt rất giàu vitamin A, cải thiện đáng kể chất lượng sữa mẹ. Uống một ly nước ép cà rốt tươi vào bữa sáng hoặc bữa trưa thường xuyên sẽ cho bạn kết quả bất ngờ.
Quả chà là có chứa chất prolactin cần thiết cho quá trình tạo sữa của cơ thể mẹ. Hơn thế nữa, với vị ngọt nhẹ tự nhiên, nó giúp duy trì mức đường huyết trong cơ thể của bà mẹ nuôi con. Ngoài ra, trong quả chà là có rất nhiều khoáng chất thiết yếu như: canxi, lưu huỳnh, sắt, kali, phốt pho, man gan, đồng và magie.
Rau chùm ngây vốn được biết đến là loại thực phẩm giàu dưỡng chất, có hàm lượng canxi, vitamin và khoáng chất rất cao. Trong đó phải kể đến các loại như vitamin A ,E, C, lysine, leusine, isoleucine… là những chất đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sữa. Việc sử dụng chùm ngây hằng ngày chắc chắn sẽ thúc đẩy việc gọi sữa về cho các bà mẹ sau sinh.
Lá húng quế vừa có tác dụng làm mát cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và cũng vừa lợi sữa.
Cá Hồi luôn là lựa chọn số một trong các loại cá đối với cả mẹ bầu cũng như mẹ cho con bú bởi hàm lượng protein cao và nguồn DHA quý giá. Ngoài ra, nếu bạn không uống được sữa thì ăn cá hồi có thể bổ sung đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể.
Sữa chua là một nguồn cung cấp canxi và probiotic. Duy trì hàm lượng canxi trong cơ thể sẽ làm tăng tiết sữa và các probiotic cũng rất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh cho cả mẹ và bé.
Trứng là nguồn axit béo omega-3, vitamin A, canxi và nhiều chất dinh dưỡng khác cần thiết cho việc cho con bú. Trứng cũng cải thiện chất lượng sữa.
Hạt mè có chứa khá nhiều khoáng chất quan trọng như: sắt, man gan, phốt pho, đồng và magie đều là những chất dinh dưỡng rất tốt cho bà mẹ đang cho con bú. 
Khoai lang rất tốt cho các bà mẹ đang cho con bú, vì nó có hàm lượng beta-carotene cao làm tăng sản lượng sữa. 
Các loại đậu lành tính, giúp thanh lọc, giải nóng cho cơ thể, nước uống từ các loại đậu rất tốt cho sữa mẹ. Chọn các loại đậu và gạo gồm đậu xanh, đậu đỏ, gạo tẻ hoặc nếp và một ít hạt sen, ninh lấy nước uống hằng ngày.